Trip

qefgqg

เที่ยวอีสานตามวิถีไบเกอร์

ประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ทั่วทุกภาค ซึ่งการเดินทางในสมัยนี้นั้น ไม่จำเป็นว่าต้องเดินทางด้วยรถยนต์เสมอไป การท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ด้วยการขี่มอเตอร์ไซด์นั้น เป็นการท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งที่หลายคนนิยม เนื่องจากเป็นพาหนะที่สามารถเดินทางได้อย่างคล่องตัวและรวดเร็ว ...
Read More

เส้นทางที่เหล่าไบเกอร์นิยมไปกัน

เมื่อเป็นนักขับขี่มอเตอร์ไซค์ โดยเฉพาะพวกที่ชื่นชอบการขับขี่พลางเที่ยวชมบรรยากาศ รวมถึงสถานที่นักขับทั้งหลายชอบไปเที่ยวพบปะกัน วันนี้เราจึงมีเส้นทางแนะนำที่นับขัวขี่หลายท่านได้แนะนำกันมาและค้นหาเส้นทางได้ง่ายทางอินเทอร์เน็ต ดังนี้ครับ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นหนึ่งในชื่อแรกๆที่นักขับขี่ควรต้องได้ขับไปเองสักครั้ง ทุกปีจะมีนักขับขี่ ทั้งมอเตอร์ไซค์และจักรยาน มาเที่ยวพบปะกันระหว่างทางไปสวนผึ้งอยู่เป็นประจำ ความมีเสน่ห์ของสวนผึ้งไม่ใช่อยู่ที่จุดหมายปลายทางเท่านั้น แต่คือสิ่งที่จะได้พบเห็นในระหว่างการเดินทางสัมผัสสายลมแสงแดดของเหล่านักขับขี่ บรรยากาศของธรรมชาติที่ยังไม่โดนทำลาย และยังสวยงามมาก อีกทั้งเส้นทางไปนั้นก็จัดว่ามีการพัฒนาแล้ว ปลอดภัยพอสมควร แล้วระยะทางที่อยู่ห่างจากกรุงเทพราว 160 กม ...
Read More

มอเตอร์ไซค์สำหรับไบเกอร์ที่น่าสนใจ

เพื่อนผองชาว Biker ทั้งผู้ที่เพิ่งเริ่มบ้ามอเตอร์ไซค์ กับคนที่คลั่งไคล้มานานแล้ว เชื่อว่าน่าจะมีเจ้าคันโปรดของตัวเองอยู่ทั้งนั้น หรือบางคันอาจถึงขั้นที่ทำให้เราเข้ามาสู่วงการกันเลยก็มี วันนี้จึงอยากแชร์ มอเตอร์ไซค์บางคนที่น่าสนใจในปี 2017 โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงบางอย่างของนวัตกรรมมอเตอร์ไซค์ในยุคถัดไป หากชาว Biker ได้มีโอกาสติดตามข่าวคราวความคืบหน้าในงาน EICMA Show ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี จะพบว่าในที่สุดแล้ว เจ้าสัตว์ประหลาด ...
Read More

ชาวบิ๊กไบค์ควรจะรู้ไว้

Big Bike เป็นรถมอเตอร์ไซค์ประเภทหนึ่งที่มีผู้นิยมมาก เอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถประเภทนี้ก็คือ มีขนาดใหญ่มากกว่ามอเตอร์ไซค์ทั่วไป มักเรียกกันติดปากว่า สี่สูบ ขนาดใหญ่ที่ว่านี้คือ เครื่องยนต์ เฟรม ล้อรถ ยางรถ และมีความจุของเครื่องยนต์ตั้งแต่ 250-2400 cc ขึ้นไป ในแต่ละยี่ห้อหรือแต่ละรุ่นเองก็จะมีรูปแบบของเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังแตกต่างกันออกไป มีตั้งแต่สูบเดี่ยวไปถึง 6 สูบ ...
Read More