Trip

qefgqg
Big bike equipment

อุปกรณ์บิ๊กไบค์ ที่คนรักความเร็วต้องมี

การขี่รถมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ หรือ ที่เราเรียกกันว่า บิ๊กไบค์ นั้นต้องบอกว่านอกจากฝีมือการขับขี่จะต้องมีแล้ว เรื่องอุปกรณ์การช่วยเหลือขับขี่ก็ต้องมีเหมือนกัน บางคนซื้ออุปกรณ์เสริมาติดเพราะว่าอยากได้ความสวยงาม บางคนซื้อมาติดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขี่ก็มี อย่างไรก็ตามอุปกรณ์เสริมบิ๊กไบค์เค้ามีอะไรบ้าง เรามีตัวอย่างมาแนะนำ เครื่องแต่งกาย นับขี่ หากเราจะขี่บิ๊กไบค์เป็นระยะทางไกล อาจจะต้องขี่เร็วกว่าปกติบางคนขี่ไปถึงความเร็วระดับ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไหนจะการซิกแซกซ้ายขวาอันน่าหวาดเสียวนั่นอีก อุปกรณ์บิ๊กไบค์ตัวแรกที่ต้องมีเลยก็คือเครื่องแต่งกายนักขับขี่ตั้งแต่ถุงมือ หมวกกันน็อค สนับเข่า ...
Read More
Big Bike Tires

ซื้อยางรถบิ๊กไบค์ สังเกตอะไรบ้าง

วิถีไบเกอร์อย่างเรา ยางนับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญอย่างมากในการขับขี่ เนื่องจากยางรถเป็นส่วนสัมผัสระหว่างรถกับถนน หากยางไม่ดีโอกาสที่ขับขี่แล้วล้มมีสูงมาก แต่หากเลือกยางได้ดีการขับขี่ก็สามารถทำได้ต่อเนื่องทั้งความเร็ว และระยะทาง มาดูกันว่าหากเราต้องเปลี่ยนยางรถบิ๊กไบค์คันโปรด เราต้องเรียนรู้อะไรกับมันบ้าง ลวดลายของยาง ดอกยาง ลวดลายของยาง ถือว่าเป็นจุดสำคัญของยางบิ๊กไบค์สมัยนี้เลย เนื่องจากลวดลายที่เราเห็นนนอกจากความสวยงามแล้ว มันยังแฝงเทคโนโลยีที่ผ่านการวิจัยมาอีกด้วย ยางบางยี่ห้อมีความสามารถในการรีดน้ำ บางอันมีความสามารถในการระบายความร้อนจากการเสียดสีกับผิวถนน บางลายมีความสามารถในการเพิ่มความเร็วทางราบ เป็นต้น เราต้องดูก่อนว่าตัวเราต้องการจะใช้ขี่บิ๊กไบค์ไปไหนทิศทางไหนเป็นหลัก จากนั้นก็เลือกดอกยาง ...
Read More

สุดยอดรถบิ๊กไบค์ในฝันของใครหลายคน Yamaha YZF-R6

รถจักรยานยนต์ความเร็วสูง “Big Bike” มีชายหนุ่มใดบ้างที่จะไม่ชอบ โดยเฉพาะเจ้า Yamaha YZF-R6 นี่ดูเหมือนว่ามันจะคล้ายกับพี่ใหญ่ R1 ขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะการปรับเปลี่ยนตัวถังใหม่ ทางบริษัทยามาฮาได้ออกมาบอกว่ามันจะช่วยในส่วนของ  Aerodynamic เป็นอย่างมาก โดยคิดเป็นประมาณ 8% จากตัวถังแบบเก่า นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มขีดจำกัดของความเร็วสูงสุดให้เพิ่มขึ้นไปอีกนิดหน่อย นอกจากตัวถังแล้วยังมีการยกเครื่องระบบไฟทั้งหมดเป็นไฟ LED ...
Read More

จัดอันดับมอไซต์ที่แรงที่สุดในโลก

รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะคู่ใจของชายทุกคนโดยเฉพาะขาซิ่งที่อยากจะได้ตัวพันมาครอบครอง บ้างครั้งเราก็เห็นผู้หญิงมีความนิยมเช่นเดียวไม่แพ้ผู้ชายเช่นกัน ในขณะที่โลกเราพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว วงการรถจักรยานยนต์ก็เช่นกันที่นับวันก็สร้างรถที่มีความเร็วสูงมากขึ้น วันนี้เราจึงจะมาพาเหล่านักซิ่งทั้งชายและหญิง ไปพบกับเหล่ารถจักรยานยนต์ที่แรงที่สุดในโลกว่ามีรุ่นอะไรกันบ้าง Ducati 1098S รถจักรยานยต์ Ducati 1098S สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 169 ไมล์ต่อชั่วโมง เป็นหนึ่งใน superbikes ที่เร็วและขายดีที่สุดในโลก เครื่องยนต์ขนาด 1099 ซีซี ...
Read More
Loading...